Categories

Triển vọng phát triển phần mềm.

Định nghĩa phát triển phần mềm
Phát triển phần mềm là việc áp dụng các cách tiếp cận và thực hành khác nhau để phát triển phần mềm máy tính. Phát triển phần mềm liên quan trực tiếp đến khoa học máy tính, nơi các kỹ sư sử dụng các phương pháp có hệ thống và kỷ luật để phát triển, vận hành và bảo trì phần mềm.

KỸ SƯ LẬP TRÌNH LÀ GÌ? TRIỂN VỌNG CÔNG VIỆC ĐỂ TRỞ THÀNH KỸ SƯ LẬP TRÌNH

KỸ SƯ LẬP TRÌNH LÀ GÌ?

quan điểm kỹ thuật phần mềm là kỹ sư phần mềm
KỸ SƯ CHƯƠNG TRÌNH LÀ NGƯỜI CHƠI CHỦ YẾU CHO MỌI TRANG WEB, ỨNG DỤNG VÀ KINH NGHIỆM KỸ THUẬT SỐ CỦA CHÚNG TÔI.
Kỹ sư phần mềm là gì?
Các kỹ sư phần mềm là những người làm cho thế giới kỹ thuật số phát triển. Họ chịu trách nhiệm tạo ra các ứng dụng truyền thông xã hội đột phá như Twitter và Instagram, lập trình tương lai của phương tiện giao thông tự hành, người máy và thậm chí là trang web tuyệt vời mà bạn đang đọc ngay bây giờ. Nói tóm lại, bất cứ khi nào bạn tương tác với một trang web, ứng dụng hoặc màn hình kỹ thuật số, bạn phải đối mặt với công việc của các kỹ sư phần mềm tài năng.

Tổng hợp 14 bài viết hay nhất về các phần mềm úng dụng dành cho pc

Tóm lại, kỹ sư phần mềm là các nhà khoa học máy tính sử dụng kiến ​​thức rộng lớn của họ về các nguyên tắc kỹ thuật, phương pháp và ngôn ngữ để tạo, bảo trì và cập nhật phần mềm máy tính. Lĩnh vực phát triển phần mềm rất rộng, với các kỹ sư có vai trò và chuyên môn kỹ thuật khác nhau. Mọi thứ bạn thấy trên máy tính không chỉ là phép thuật. Nó có một đội ngũ kỹ sư tận tâm cao, sử dụng các kỹ năng khác nhau của họ để mang lại cho bạn thông tin, phương tiện hoặc trải nghiệm kỹ thuật số mà bạn muốn ngay lập tức.

Xem 5316 việc làm
Tìm ra người đang tuyển dụng.
Xem tất cả các công việc của nhà phát triển và kỹ sư tại các công ty công nghệ hàng đầu và các công ty khởi nghiệp
XEM 5316 VIỆC LÀM
Kỹ sư phần mềm, bên cạnh hầu hết các ngành nghề khác, được phân biệt bởi tính linh hoạt và mềm dẻo. Cho dù đó là chuyển đổi giữa các dự án khác nhau, rất phức tạp hàng ngày hay bắt kịp với công nghệ và xu hướng mới nhất của ngành, các kỹ sư phần mềm phải luôn nhanh nhẹn để mang đến trải nghiệm kỹ thuật số tốt nhất có thể.

Top 13 bài viết về các phần mềm giải trí và tiện ích thú vị cho pc

Một đặc điểm khác mà các kỹ sư thành công nhất có là khả năng giao tiếp hiệu quả. Các kỹ sư cần phải làm việc tốt với nhóm vì các dự án hiện bao gồm nhiều công nghệ, ngôn ngữ mã hóa và các chuyên ngành khác nhau. Hầu hết các dự án được tách biệt để mỗi kỹ sư làm việc trên một khía cạnh cụ thể và sau đó chuyển nó cho kỹ sư tiếp theo, người tiếp tục quá trình. Trong trường hợp này, kỹ năng giao tiếp xuất sắc là điều bắt buộc để đảm bảo sản phẩm được thiết kế hiệu quả và hoạt động chính xác cho người dùng.

Các loại kỹ sư
Như đã nêu ở trên, các kỹ sư có bộ kỹ năng độc đáo cho phép họ thực hiện các nhiệm vụ kỹ thuật máy tính cụ thể. Thường phải cần đến một đội ngũ kỹ sư khác nhau để sản xuất thành công các ứng dụng thành công. Dưới đây chỉ là một số kiểu kỹ sư được yêu cầu nhiều nhất.

Kỹ sư front-end

Các kỹ sư front-end chuyên về phát triển sản phẩm của khách hàng. Các kỹ sư giao diện người dùng (UI) này giải quyết mọi thứ, từ khả năng tương thích trên nhiều trình duyệt và sửa lỗi cho đến bao gồm các yếu tố thiết kế mang lại trải nghiệm người dùng mượt mà nhất trên các ứng dụng và trang web.

Kỹ sư hậu cần
Các kỹ sư back-end chuyên về logic, hiệu suất và mã hóa của một ứng dụng mà người dùng không thể nhìn thấy. Các kỹ sư này tập trung nhiều vào mã có khả năng thực hiện hoàn hảo tất cả các hành động bạn thực hiện khi sử dụng ứng dụng. Các kỹ sư back-end dựa vào nhiều loại cơ sở dữ liệu, bộ nhớ đệm, ngôn ngữ lập trình và giao diện lập trình ứng dụng (API) để đảm bảo back-end không có lỗi và hoạt động trơn tru.

Kỹ sư ngăn xếp đầy đủ
Các kỹ sư full stack được đánh giá cao vì họ có kiến ​​thức và kỹ năng để xử lý cả các nhiệm vụ kỹ thuật phía trước và phía sau. Các kỹ sư này không chỉ có thể tạo mã sạch, hoạt động trong phần phụ trợ mà còn triển khai các yếu tố thiết kế giúp tạo ra trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Kỹ sư bảo mật
Các kỹ sư bảo mật đang trở nên rất phổ biến vì tầm quan trọng của họ trong việc duy trì sức khỏe của cơ sở hạ tầng mạng của một tổ chức trong thời gian gián đoạn như thiên tai hoặc tấn công mạng. Các kỹ sư bảo mật sử dụng nhiều dạng công cụ an ninh mạng khác nhau để đảm bảo rằng cơ sở dữ liệu, hệ thống và cơ sở hạ tầng của họ luôn an toàn khỏi bị xâm hại. Nhu cầu về kỹ sư bảo mật sẽ ngày càng nhiều hơn khi các mối đe dọa mạng ngày càng lớn và tinh vi hơn bao giờ hết.

Kỹ sư DevOps
DevOps là từ ghép của cụm từ “phần mềm (nhà phát triển) bỏ trốn” và “thời kỳ công nghệ thông tin (op)”. Các kỹ sư DevOps đang có nhu cầu cao vì họ quen thuộc với các phương pháp DevOps có thể giúp giảm thời gian bắt đầu và chạy ứng dụng ngay từ đầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng chung của trải nghiệm. Nói cách khác, các kỹ sư DevOps có kỹ năng cao trong việc cung cấp mức hiệu suất cao nhất cho việc phát triển phần mềm.

Con đường sự nghiệp DevOps: Cách trở thành kỹ sư DevOps

Ngôn ngữ lập trình
Kỹ sư phần mềm sử dụng ngôn ngữ để lập trình máy tính để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Các ngôn ngữ lập trình này đóng vai trò là cơ sở cho cách các ứng dụng và trang web được hiển thị trực quan và cách chúng thực hiện các tác vụ. Hầu hết các ngôn ngữ liên quan đến cấu trúc phức tạp và các kỹ sư phải mất nhiều năm để học. Một số ngôn ngữ lập trình phổ biến hơn được sử dụng ngày nay là:

Javascript
Vào năm 2019, có báo cáo rằng 95% tất cả các trang web sử dụng JavaScript. Ngôn ngữ này đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế front-end để đảm bảo rằng các trang web tương tác chạy trơn tru và hoạt động chính xác. Ngoài ra, nó là một ngôn ngữ cực kỳ linh hoạt cho phép ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể tiếp thu nó một cách nhanh chóng.

Python
Python là một ngôn ngữ mã nguồn mở và thân thiện với người dùng, nó tỏa sáng khi nói đến khả năng tái sử dụng và đọc mã. Ngôn ngữ này được sử dụng cho nhiều dự án phát triển phần mềm, từ phát triển ứng dụng và tạo cơ sở dữ liệu đến trí tuệ nhân tạo và hệ thống máy học.

Xem tất cả các vị trí tuyển dụng
Tìm ra người đang tuyển dụng.
Xem các vị trí tuyển dụng tại các công ty công nghệ hàng đầu và các công ty khởi nghiệp
XEM TẤT CẢ CÔNG VIỆC
C
C là một trong những ngôn ngữ lập trình ban đầu. Được phát triển vào năm 1971, C vẫn được đánh giá cao vì tính dễ sử dụng khi xây dựng các ứng dụng hiệu suất cao. Nó chủ yếu được sử dụng ngày nay trong các lĩnh vực công nghệ đang phát triển mạnh như thực tế ảo, đồ họa máy tính và chơi game.

Golang
Golang (hay viết tắt là Go) là một ngôn ngữ lập trình ngày càng phổ biến có cú pháp tương tự (quy tắc cho các ký tự có cấu trúc) với C, nhưng với độ an toàn của bộ nhớ được cải thiện, khả năng đọc và hiệu suất xử lý đa năng cao. Được phát triển bởi Google, ngôn ngữ có mục đích chung này được các công ty như Uber, Docker và Medium sử dụng để xây dựng các ứng dụng linh hoạt và nhanh chóng.

Article Categories:
Máy Tính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *